Có những loại trái cây đặt cạnh nhau bổ trợ cho nhau và tươi lâu thì lại có những trái cây đặt cạnh nhau thì lại ảnh hưởng đến chất lượng của nhau. Vì thế bạn phải nắm được để tránh mất dinh dưỡng của trái cây. Điều gì tác động ghê gớm đến vậy, bạn đọc tiếp sẽ hiểu.
Trong quá trình chín, trái cây, rau củ nhất định sẽ sản xuất ra khí ethylene, khí này có thể làm giảm tuổi thọ của các loại rau củ quả khác nếu cất trữ chúng cùng một chỗ. Việc của bạn là nhận diện được các loại quả sản sinh ra ethylene để tách biệt chúng với những loại khác.
- Tuyệt đối không nên để táo và dưa hấu một chỗ nếu bạn không muốn dưa hấu hỏng nhanh.
- Chuối là loại quả được khuyến cáo không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
- Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.
- Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.
- Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh. Ngược lại, cherry hay việt quất lại không sản xuất nhiều ethylene vì vậy bạn có thể thoải mái đặt chúng bên cạnh các loại quả khác.
Therealtz © VietBF