Tôm rim không phải là món lạ, nhưng tôm rim cay với nước cam th́ không phải ai cũng biết. Đây là một món tôm rim biến tấu bạn sẽ đưa cả nhà vào món ngon vừa ăn vừa xuưt xao nào!
Nguyên liệu:
- 450 gr tôm, bóc vỏ, làm sạch
- 1/2 th́a bột ngô
- 1/4 bát con nước cam tươi
- 2 th́a nước tương x́ dầu
- 2 th́a mật ong
- 1 th́a giấm
- 1 th́a ớt sa tế (tương ớt) có tỏi
- 1 th́a cà phê dầu dừa
- 1/2 th́a gừng tươi băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1/3 bát con hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Tôm sau khi làm sạch để trong một bát tô. Rắc bột ngô lên tôm, xóc lên để tạo nên một lớp vỏ bọc tôm.
Dùng một bát con để trộn xốt: cho tất cả nguyên liệu gồm nước cam, nước tương x́ dầu, mật mong giấm, tương ớt vào trộn đều.
Làm nóng dầu dừa trong một chiếc chảo lớn, để lửa vừa. Tiếp theo cho gừng và tỏi vào phi tới khi dậy mùi (khoảng 30 giây). Sau đó, cho tôm vào đảo khoảng 3 phút.
Sau đó, cho toàn bộ nước xốt đă trộn vào chảo, cho tiếp hành vào đảo đều tới khi xốt sánh và tôm đă chín, khoảng 2-3 phút.
Bày ra đĩa ăn kèm với cơm.
Therealtz © VietBF