Giờ ăn uống ở hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chút nào. Tự nấu ăn là cách tốt nhất. Cùng khám phá cách ướp đồ ăn ngon chuẩn.
1/ Sườn non:
- Th́ ướp với nước dừa. (phủ lớp nước dừa vừa ngập lớp sườn là được), để đấy 15ph. (trong thời gian 15ph th́ băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và xà xả nhé).
- Sau đó, cho ḷng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 ḷng đỏ). Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.
- Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)
- Đến bước cũng khá quan trọng nè: cho các loại gia vị vào (cái này ḿnh chỉ cho các bạn cách nêm nếm nhưng c̣n tuỳ vào khẩu vị từng người nữa)
- Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đă thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị th́ thêm mắm hoặc đường vào.
- Cho tiếp tí bột cà ri vào cho có màu, tí ti thôi, không nó lại bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.
- Cuối cùng đổ 1 lớp dầu ăn, sao cho ngập sườn dồi lên khoảng 1cm.
- Ủ tầm 2 tiếng nướng là bao ngon.
- Nếu ủ từ 2-3 tiếng, th́ không đậy nắp, để ngoài được rồi k cần để tủ lạnh. Nếu để qua đến sáng hoặc trên 5 tiếng, đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh nhá.
2/ Thịt heo:
- Thịt heo cắt lát mỏng.
- Cho nước ép táo vào ngâm 15ph (mua 1,2 trái táo ép lấy nước)
- Sau đó, cho ḷng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 ḷng đỏ).
- Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.
- Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)
- Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, nước mắm, đường. (như trên).
- Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều.
- Cuối cùng là dầu ăn (như trên).
3/ Thịt ḅ:
- Cắt viên, ngâm với mật ong.
- Không cho ḷng đỏ trứng gà vào, c̣n lại cứ như trên nhá.
- Thịt ḅ cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng.
vietbf @ sưu tầm