Dù giàu hay nghèo th́ giờ ai cũng quan tâm đến vấn đề sức khoẻ. Ăn ǵ uống ǵ làm ǵ để sống lâu sống khoẻ? Cùng vietbf khám phá nhé!
1. Nghệ và tiêu đen
Nghệ có chứa curcumin, một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng sát trùng, kháng khuẩn, chống viêm sưng và thậm chí một số nghiên cứu c̣n cho thấy nó có khả năng pḥng chống ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, dù bạn ăn rất nhiều rất nhiều nghệ, vẫn có khả năng cơ thể không hấp thu được bao nhiêu curcumin để bảo vệ cơ thể cả. Nguyên nhân là curcumin chuyển hóa rất nhanh, trước khi cơ thể kịp hấp thu.
Chất piperine có trong tiêu đen sẽ giúp cơ thể hấp thu curcumin được tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ curcumin lên gấp ngàn lần.
2. Chuối và phô mai
Ăn chuối với phô mai không phải là thói quen của phần lớn người Việt, họa chăng chỉ có trẻ con mới thích sự kết hợp này. Nhưng bạn đă bao giờ ăn thử chưa? Chuối và phô mai ăn cùng với nhau rất hợp vị, rất ngon và không hề ngán.
Bên cạnh những tác dụng của chuối mà hầu như ai cũng biết, chuối c̣n có một công dụng đó là tăng cường sự hấp thụ canxi của cơ thể. Chính v́ vậy, khi kết hợp chuối với những thực phẩm giàu canxi sẽ rất tốt cho xương và răng. Trẻ nhỏ cao lớn hơn c̣n người lớn tuổi giảm nguy cơ bị loăng xương.
Những thực phẩm giàu canxi gồm có sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh...
vietbf @ sưu tầm