Ngày nắng nóng này nếu được những viên kem tiramisu mát lạnh, thơm ngon và tuyệt ngon làm dịu th́ c̣n ǵ tuyệt hơn nữa. Hăy chế biến kem tiramisu theo hướng dẫn dưới đây để có món ăn giải nóng ngày hè như ư nhé!
Để làm kem tiramisu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250ml sữa tươi
235 gam heavy cream
3 ḷng đỏ trứng gà
100 gam đường
225 gam kem phô mai Mascarpone (ở nhiệt độ pḥng)
5ml tinh chất vanila
5 gam bột cà phê Espresso
20ml Espresso
3ml rượu Kahlua (hoặc bất cứ loại rượu nào tạo mùi cà phê)
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian làm: 20 phút
Bắt đầu bằng việc làm nóng sữa và heavy cream
Cho đường và ḷng đỏ trứng gà vào 1 tô lớn, đánh trứng đến khi hỗn hợp nhạt màu và xuất hiện bọt khí
Cho mascarpone vào tô, dùng phới dẹt trộn đều lên
Khi hỗn hợp kem và sữa sôi lăn tăn, cho khoảng 125 ml hỗn hợp sữa vào tô đựng trứng gà và mascarpone. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi đựng sữa lúc đầu. Đun ở mức lửa vừa đến khi hỗn hợp trứng sữa sánh lại (trong khoảng 5 - 8 phút).
Đổ hỗn hợp qua rây. Khi hỗn hợp trứng sữa nguội, bọc lại và để trong tủ lạnh.
Cho tinh chất vanila, bột Espresso, rượu Kahlua và trộn đến khi hỗn hợp mềm mịn.
Đổ hỗn hợp vào máy làm kem làm theo hướng dẫn của máy. Hoặc bạn có thể đổ trực tiếp vào khay, cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng lại mang ra, dùng nĩa đánh đá dăm, thực hiện khoảng 3 - 4 lần.
Sau khi máy làm xong kem, bạn có thể thưởng thức ngay những viên kem mát rượi hoặc bỏ chúng vào tủ lạnh để kem cứng hơn nhé! Nếu không dùng máy bạn đợi cho kem đông lại là có thể dùng được.
vbf @ sưu tầm