Món thịt luộc được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải cứ luộc đơn giản là sẽ ngon mà cần chút mẹo th́ ngon hơn nhiều. Món thịt luộc mọi người ngại buộc lại. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Thay v́ luộc thịt theo như cách truyền thống.
Để thịt luộc ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g thịt bắp chân gị
4 củ sả
3 củ hành khô
Gia vị
Dây buộc
Băm nhỏ sả, hành.
Thịt chân gị rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng gia vị, đổ phần sả hành đă băm vào. Dùng tay xoa đều khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Sau thời gian trên, dùng dây chỉ cuộn tṛn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn. Lưu ư bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra.

Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa.
Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn c̣n khoảng 1/2 là thịt đă nhừ. Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.
Gắp thịt ra đĩa, để nguội. Thái miếng mỏng vừa ăn.
Thịt luộc vốn là món ăn đơn giản thường có mặt trong bữa cơm gia đ́nh hàng tuần, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Thay v́ luộc thịt theo như cách truyền thống hăy làm thịt luộc theo cách này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về món ăn tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc đấy! Thịt chân gị được bó chặt, thấm gia vị, thơm mùi sả hành chấm thêm chút nước mắm ớt cay quả thực đưa cơm không ǵ bằng.
Chúc bạn ngon miệng!