Món bún cá là món mà người Hà Nội rất thích ăn. Thế nhưng nếu biết họ chế biến món cá rán này thế nào th́ khỏi muốn ăn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bún cá, món ăn khoái khẩu ở Hà Nội, đang bị không ít cửa hàng chế biến siêu bẩn. Hăy xem bí mật kinh hoàng đằng sau món bún cá siêu bẩn.
Nhụy Hồ (tổng hợp)
Nguyên liệu chính của món bún cá ở Hà Nội thường lá cá rô phi. Tuy nhiên, với những bát bún cá siêu bẩn th́ những miếng cá rô phi rán gịn này được làm từ một quy tŕnh đáng kinh hăi. Ảnh minh họa.
Để làm món bún cá bẩn, nguyên liệu cá được tận dụng từ cá ươn thối c̣n sót lại do bán ế ở các chợ đầu mối. Tiểu thương sẽ gom lại rồi cất công ngồi lóc thịt ra sau đó rán gịn lên và phân phối về hầu hết cửa hàng bán bún cá vỉa hè, kém uy tín.
Tất cả các công đoạn làm cá đều diễn ra trên nền gạch cực bẩn, nhem nhuốc ở chợ.
Cận cảnh những con cá đă ươn thối, trắng bệch nhưng vẫn được các lái buôn kỳ công thái lóc thịt. Sau đó, số cá ế này sẽ được "đóng gói" rồi cung cấp cho các hàng bún cá với giá rẻ. Ảnh:Lê Phương.
Cận cảnh chế biến món cá ươn thối, mất vệ sinh, ngậm nhiều vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.
Nước rửa dù đă đen ng̣m nhưng vẫn được tận dụng để rửa đi rửa lại nhiều lần khiến ai cũng phải giật ḿnh.
Tiếp đến là công đoạn chiên gịn cá. Những miếng thịt cá ươn thối sau khi được chiên lên sẽ thơm ngon không kém. Nhưng điều đáng sợ hơn nữa là dầu chiên cá cũng được người bán hàng dùng đi dùng lại nhiều lần cho đến khi dầu đen ng̣m. Ảnh minh họa.
Dầu mỡ không rơ nguồn gốc, việc chiên đi chiên lại cá trong dầu cháy đen ng̣m thế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Ảnh: DNVN.
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đă hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những miếng cá thơm ngon trong các bát bún cá nóng hổi khiến những "thượng đế" tấm tắc khen ngon mà không hề biết đằng sau đó là một quá tŕnh làm siêu bẩn. Ảnh minh họa.