Trà sữa trân châu là món ăn rất thú vị. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ ngại làm mà phải ra hàng mà nguồn gốc xuất xứ th́ không biết, chất lượng đă lo c̣n lo hóa chất. Bạn gái hăy tự làm đi, đơn giản lắm đó.
Pha trà sữa:
Nguyên liệu: 1 gói trà túi lọc Lipton; Sữa đặc có đường (2-4 muỗng canh tùy vào khẩu vị)
Cách làm: Sau khi pha trà với nước nóng th́ cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Vậy là xong phần trà sữa.
Làm trân châu:
Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột năng; 1 muỗng canh bột cacao; nửa chén nước sôi để c̣n hơi ấm khoảng nửa chén
Cách làm:
- Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.
- Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhăo th́ ngưng nước.
- Để hỗn hợp nguội một tí th́ dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn
- Vo bột thành từng viên tṛn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (do cho hơi nhiều nước đó mà)
- Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ư là chúng ta cho vào một lượt để chúng chín đồng đều.
Lưu ư: Nếu muốn trân châu đậm vị hơn th́ có sau khi trân châu chín, cho trân châu vào bát nước đường đă ḥa sẵn (độ ngọt nhạt tùy ư).
VietBF © sưu tập