Thay v́ làm các món spaghetti xốt cà chua thịt băm, sốt ḅ viên hay xốt kem, bạn hăy làm xốt tôm theo hướng dẫn như dưới đây xem sao nhé. Mỳ dai, đậm đà, ngọt thơm của tôm sẽ ḥa quyện với nhau khi bạn ăn.
Để làm ḿ spaghetti xốt tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 280g tôm nơn
- 140g ḿ spaghetti
- 3 tép tỏi
- 1 quả chanh
-170g bắp cải
- 1 cây rau mùi
- 14g bơ
- 28g cà chua cô đặc
- 1g hạt tiêu
- 21g vụn bánh ḿ
- Muối
- Dầu oliu
Bắp cải rửa sạch thái sợi, tỏi bóc vỏ thái lát, rau mùi thái nhỏ, tôm thấm khô rồi ướp với một ít muối.
Cho 10ml dầu oliu vào chảo đun nóng, thêm vụn bánh ḿ vào đảo chung khoảng 2-4 phút hoặc cho đến khi vụn bánh ḿ chuyển màu vàng nâu.
Đun sôi một nồi nước, cho ḿ vào luộc khoảng 8-10 phút sau đó lấy ḿ ra để cho ráo nước. Phần nước luộc ḿ để lại khoảng 120ml.
Cho bơ vào chảo đun nóng, thêm bắp cải và muối vào xào, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi bắp cải chín, tiếp đó thêm tỏi băm và một ít muối vào xào thêm khoảng 1-2 phút.
Cho cà chua cô đặc, hạt tiêu vào xào chung. Đảo thêm khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp chuyển màu đỏ sẫm. Thêm tôm đă ướp vào xào chung cho đến khi tôm chín.
Cho ḿ, rau mùi tây, nước cốt chanh và 120ml nước luộc ḿ vào đảo chung, nêm thêm một ít muối cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước xốt sánh lại th́ tắt bếp.
vbf @ sưu tầm