Nồi cá bống kho thơm nức mùi cà ri sẽ khiến bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn đậm ý nghĩa sum họp hơn rất nhiều. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có nồi cá kho thơm, ngon, dinh dưỡng đúng ý nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá bống kho cà ri:
- 500gr cá bống cát
- 1 quả dừa tươi
- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây
- Lá cà ri, bột cà ri
Cá bống đem rửa sạch
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng, trút cà chua, hành tây thái hạt lựu vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri đảo đều
Cho cá bống vào chảo dùng thìa phẳng đảo nhẹ tay
Phần nước dừa cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn
Nấu thêm 20 phút cho thịt cá thấm gia vị thì tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá. Khi ăn cho cá ra dĩa dùng cùng cơm nóng.
vbf @ sưu tầm