Vào cuối tuần bạn hăy làm món ǵ thơm nức mũi cho cả nhà cùng ăn nào. Hăy thử tài với món đùi gà tẩm mật ong áp chảo nha! Chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng, nhất là các bé đó.
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà.
- 1 th́a tương ớt.
- 2 th́a mật ong.
- 1 th́a nước mắm, 1 th́a x́ dầu, 1 th́a đường.
- Một chút muối, bột nêm, ớt bột.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Nửa th́a dầu ăn.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, khứa gia vị cho ngấm.
Làm nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm tương ớt, mật ong, nước mắm, x́ dầu, đường, một chút muối, bột nêm, ớt bột, hành tỏi băm nhỏ và nửa th́a dầu ăn.
Ướp nước sốt với đùi gà cho gà ngấm gia vị (ướp lâu hơn chừng nửa ngày th́ càng ngon).
Đem áp chảo lửa nhỏ. Chảo có láng nửa th́a dầu ăn. Đậy vung để thịt chín, trở đều 2 mặt.
Để thịt chín đều, nhiều người quết mật ong sau khi thịt gần chín, thịt sẽ không bị cháy hay sát chảo. Món đùi gà tẩm mật ong áp chảo.
Therealtz © VietBF