Phở vịt lạ mà ngon, dùng bữa sáng là rất hợp lư. Nếu không có quán phở vịt ở gần, bạn làm thử ở nhà từ hôm trước nhưng chưa tran nước vào, sáng hôm sau có thể đem ra đun lại nước rồi dùng nóng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thưởng thức món phở vịt thơm ngon, nóng hổi lại lạ miệng vừa bữa sáng thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (1,5 kg)
- 1 kg xương gà
- Giá đỗ, ng̣ gai, rau quế, hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho bớt hăng và gịn
- Bánh phở tươi hành lá thái nhỏ, tương đỏ, tương đen hành tây, muối, tiêu, đường, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm...
Thực hiện:
Bước 1: Vịt, xương gà rửa với nước và gừng thật sạch cho vào luộc 3 - 4 phút với nước sôi cùng 1 chút muối, sau đó đổ ra xả qua nước lạnh và rửa thật sạch.
Bước 2: Cho xương vào nồi cùng 8 tô nước lạnh, 1 củ hành tây, vài củ hành hương, 1 viên đường phèn nhỏ, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 củ gừng thái đôi, vài bông hoa hồi, 2 miếng quế khô… Khi nước sôi cho vịt vào luộc chung.
Khi thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho thịt khỏi bị đen rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Vẫn tiếp tục hầm xương cho nước ngọt. Nếu bạn có thời gian th́ hầm xương 2-3 tiếng là ngon nhất, Khi nước đă ngọt, vớt hết các nguyên liệu như hành, hoa hồi… bỏ đi và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho vào nồi vài khúc gốc hành lá (phần trắng).
Tŕnh bày. Phở cho ra tô, xếp thịt vịt lên rồi chan nước dùng. Sau đó rắc tiêu và hành lá thái nhỏ. Món này ăn kèm với giá đỗ chần, rau quế và ng̣ gai và tương đen rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở vịt!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)