Cách làm dưới đây chắc bạn sẽ rất thấy đặc biệt. Thường th́ cải xào không cũng ngon rồi lần này lại ăn với thịt viên với sốt rồi ăn cùng cải. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
1. Rau cải thịt viên
- 400gr thịt gồm nạc và mỡ
- 8 cây cải th́a
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tinh bột, hành tây băm nhỏ, gừng, bột nêm, nước sốt thịt nướng, hành lá cắt nhỏ
Đầu tiên, bạn rửa thịt rồi xay nhuyễn ướp với gia vị gồm hành tây băm, gừng băm nhỏ, bột nêm, nước sốt thịt nướng, một ít tinh bột trộn đều để ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn vo thịt thành những viên tṛn nhỏ, bên ngoài quét lớp dầu mỏng để tránh cho những viên thịt dính vào nhau. Bắt chảo lên bếp, đổ dầu, đun nóng và thả những viên thịt vào rán vàng.
Bạn thấy lớp vỏ bên ngoài ngả vàng th́ vớt thịt ra để ráo dầu. Bắc chảo lên bếp, đổ nước dùng, đun sôi cho thịt viên cùng với ½ muỗng cà phê muối, hạt tiêu trắng, nước tương vào chảo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho nước tinh bột vào chảo đun trên lửa vừa thấy nước sền sệt là được. Đun nồi nước sôi, thêm 1 ½ muỗng cà phê muối và một ít dầu vào nồi, tiếp theo cho cải th́a đă rửa sạch vào nồi luộc chín, vớt ra.
Bạn xếp những cây cải th́a đă luộc chín thành ṿng tṛn gần vành đĩa, hướng đầu lá bên trong cuống lá bên ngoài. Và xếp những viên thịt tṛn lên trên phần lá ở giữa chiếc đĩa, rưới nước thịt lên trên, rắc ít hành lá cắt nhỏ cùng với ớt đỏ băm nhỏ tô điểm cho món rau thêm bắt mắt hấp dẫn.