Ai bảo hồng khô chỉ có thể làm món ăn nhâm nhi, ăn vặt ngày Tết? Với cách chế biến như dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có những món ăn siêu ngon được làm từ hồng khô nhé. Không những thế, món ăn này c̣n vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
2. Bánh ḿ cuộn hồng khô
- 5 lát bánh ḿ sandwich
- 5 quả hồng khô dẹp
- 5 lát pho mát
- 10 lát thịt giăm bông
- Dụng cụ: dao, cây lăn, thớt, que xiên bánh ḿ
Bạn dùng dao cắt bỏ phần ŕa cứng xung quanh lát bánh ḿ sandwich, dùng cây lăn cán mỏng lát bánh ḿ, cắt đôi. Cắt đôi quả hồng, lát pho mát. Đặt lần lượt lên trên ½ lát bánh ḿ sandwich: lát giăm bông, ½ lát pho mát, ½ trái hồng, và cuộn tṛn. Sau khi cuộn tṛn xong, bạn dùng chiếc que xuyên qua giữ cuộn bánh ḿ cố định. Tương tự, bạn cuộn hết số lượng bánh ḿ với các nguyên liệu c̣n lại.
Chỉ cần 15 phút là bạn có ngay đĩa bánh ḿ thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Cuộn bánh ḿ có đầy đủ vị ngọt thanh của quả hồng, vị béo thơm của pho mát, và dai dai của giăm bông tạo hương vị lạ miệng cho bữa sáng ngon hơn.
vbf @ sưu tầm