Bạn không muốn ăn cơm vào bữa trưa và muốn bổ sung cho ḿnh món mới thay thế? Hăy thử chế biến t́ tôm kiểu Malaysia theo hướng dẫn dưới đây xem sao. Đảm bảo bạn sẽ có bữa trưa tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu ḿ kiểu Malaysia
1kg ḿ trứng
100g hành lá
500g tôm tươi, tách riêng phần đầu và thân
25g ớt xay
3 muỗng canh đường
3-5 lit nước
25g gừng củ
300g thịt gà
50g cá cơm
300g rau muống
50g hành phi.
Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giă nhuyễn cùng nhau.
Sau đó bật bếp nóng, đổ dầu vào rồi cho hỗn hợp ớt vào đảo nhanh tay. Khi hỗn hợp dẻo mịn và hơi sẫm màu th́ thêm đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.
Cho gừng củ cắt lát vào nồi chứa 3-5 lít nước và bắc lên bếp đun sôi rồi cho đầu tôm cùng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau th́ vớt đầu tôm ra.
Cho cá cơm, tiếp đến là hỗn hợp tương ớt đă làm ở bước 1 cùng với muối vào nồi.
Cho tôm và thịt gà vào nấu chín. Tôm chín th́ các bạn vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. Tương tự, gà chín th́ để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.
Khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần ḿ vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng với rau, thịt gà, tôm, hành phi và chút tương ớt.
vbf @ sưu tầm