Từ lâu người dân Việt Nam đă quen với món ăn kim chi của xứ Hàn. Phải công nhận rằng đây là món ăn rất đưa cơm mà lại có chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Vietbf sẽ giới thiệu đến các bạn món canh kim chi sườn rất độc đáo.
Nguyên liệu:
- Kim chi củ cải: 1 bát con
- Sườn lợn: 400gr
- Hành boa rô: 1 cây nhỏ
- Lá hẹ: 1 ít
- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.
Ảnh Internet
Thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua cho bớt mùi hôi.
- Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.
- Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Hàn, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.
Chế biến:
Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đă được chuẩn bị sẵn bạn lấy chảo cho một phần tỏi, gừng đă băm nhỏ và phi thơm.
Bước 2: Sườn sau khi đă được rửa sạch, bạn cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.
Ảnh Internet
Bước 3: Trút sườn đă xào qua vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Tiếp đến bạn cho kim chi củ cải vào (cho thêm một phần nước kim chi đỏ vào để có độ cay, đậm đà). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.
Bước 4: Nêm lại gia vị một lần cuối cho canh vừa vặn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn nhấc nồi xuống và trút canh ra tô.
Chúc các bạn có bữa cơm tối những ngày se lạnh ngon miệng với món canh kim chi củ cải nấu sườn! Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến gia đ́nh bạn hài ḷng.