Nếu bạn đang giảm cân, cần ăn ít tinh bột và tăng cường rau quả nhưng lại chưa biết chế biến sao cho ngon, dễ ăn mà vẫn hiệu quả? Hăy thử chế biến món salad kiểu Thái theo các bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại không ảnh hưởng ǵ đến cân nặng nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad kiểu Thái:
Nước sốt:
– 3 th́a café dầu oliu
– 1 th́a dấm trắng
– 1 th́a bơ đậu phộng
– 2 th́a nước tương
– ¼ th́a café bột gừng
- 2 th́a mật ong
- 1 lát chanh
Salad:
– 2 củ cà rốt
– 1 quả ớt chuông vàng
– 8 quả cà chua bi
– 1 chén bông cải xanh
– 200g bún khô
- 50g thịt ḅ cắt khúc vuông
- 100g rau chân vịt, rau cải xoong
– 1 th́a café hạt mè đen, 1 th́a café hạt mè trắng
- Hành lá
Cho nguyên liệu phần sốt vào một bát và khuấy đều để có một hỗn hợp sánh mịn.
Cà rốt bỏ vỏ rồi đem bào sợi ngắn mỏng.
Ớt chuông thái hạt lựu. Cà chua bi cắt 4. Hành lá cắt mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bông cải xanh luộc chín, bún khô trụng chín qua nước sôi, thịt ḅ cắt vuông áp chảo nêm với chút muối và tiêu xay. Trong một chiếc hũ, đầu tiên bạn rót nước sốt vào. Sau đó là đến bông cải xanh, bún, thịt ḅ.
Tiếp theo bạn rắc một lớp mỏng hành, cà rốt, ớt chuông, cà chua bi, rau chân vịt và hạt mè.
vietbf @ sưu tầm