Cách làm món thịt xiên tăm áp chảo thơm lừng bạn nên thử ngay. Ngon thì phải biết, nhưng ăn xong là đánh răng nha, vì mùi tỏi, hành, sả, mắm thì hôi miệng lắm. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
THỊT XIÊN ÁP CHẢO là món ăn đơn giản, nhưng cũng bởi vì cách làm đơn giản mà hương vị của nó trở nên đặc trưng quyến rũ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo:
200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi
Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt
Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.
Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều khi ăn.Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 8
Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.
Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi vặn lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.
Vì thịt có mật ong nên sẽ rất nhanh chín vàng đấy!Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.
(theo afamily.vn)