Món này đơn giản thôi mà, nhưng ngon th́ phải biết. Bạn nên mua cá phi lê rồi đem về băm nhỏ ra trộn với các nguyên liệu dưới đây là có chả cá viên rồi. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cá chiên:
300g cá phi lê
2g gừng băm nhỏ
4g muối
1g hạt tiêu trắng
5ml rượu rum
5ml nước cốt chanh
1 ḷng trắng trứng
35g bột ḿ
30ml dầu ăn
Hành lá thái nhỏ
Tương ớt.
Cá rửa sạch thấm khô nước rồi lóc bỏ da.
Trải miếng cá lên thớt, bạn dùng gáy dao để dần cá thành một lớp mỏng. Cho hành lá, gừng, hạt tiêu, muối, rượu rum và nước cốt chanh vào cá.
Gấp miếng thịt cá lại và dùng gáy dao dần cá tiếp trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy cá ra cho vào một cái tô rồi thêm ḷng trắng trứng và một muỗng canh bột b́ vào và nhào cho hỗn hợp được trộn đều. Bạn lại lấy cá vừa nhào ra cho lên thớt và dằm tiếp. Sau đó lại thêm một muỗng canh bột ḿ và dần cá tiếp. Bạn lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp cá trở nhuyễn mịn.
Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên cá thành những viên tṛn nhỏ và ấn dẹt xuống. Sau đó bạn đun nóng dầu ăn trong một cái chảo chống dính trên lửa vừa. Khi dầu nóng th́ cho bánh cá vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt là được. Bạn chỉ cần chiên mỗi mặt của miếng bánh khoảng 3 phút thôi nhé!
Món ăn được chế biến từ cá đă trở nên quá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Với cách chế biến món bánh cá chiên này nếu chỉ mới nh́n qua thôi th́ có lẽ bạn nghĩ đó là món chả cá. Nhưng không phải đâu nhé, cách chế biến này khác hẳn món chả cá mà bạn vẫn hay ăn đó!
Nếu như chả cá được chế biến và trộn với rau th́ là th́ bánh cá chiên lại được thêm các gia vị như gừng, rượu, hành để xóa đi hoàn toàn mùi tanh của cá và tăng vị thơm ngon. Bánh được trộn thêm với bột ḿ lại càng làm cho bánh thêm gịn rụm bên ngoài và mềm ngọt bên trong.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
***Lưu ư: Mỗi loại cá khác nhau sẽ có độ kết dính khác nhau, do vậy khi xay cá bạn tùy theo độ kết dính của cá mà cho lượng bột ḿ vào sao cho thích hợp để món bánh được ngon nhất nhé!
(Nguồn: omnivorescookbook)