Món cánh gà chiên th́ c̣n lạ ǵ nữa, nhưng chiên kiểu mới lạ miệng đưa cơm. Với công thức th́ vẫn như vậy chỉ là khác ở nguyên liệu. Thường gà gặp chanh là rất hợp. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Món cánh gà chiên chanh, sả thơm ngon, hấp dẫn lại dễ nấu chắc chắn ông xă sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 8-10 cánh gà (khúc giữa): 400g
- 1-2 quả chanh (tùy khẩu vị)
- 80g sả
- 20g rau mùi
- Gia vị nước sốt: 45ml x́ dầu; 15ml x́ dầu loại đậm màu; 15ml rượu nấu ăn; 5g bột nêm
- Mật ong một ít
Cách làm:
Bước 1: Chanh vắt nước. Sả thái lát.
Bước 2: Cánh gà trộn với nước chanh, sả rồi thêm x́ dầu, rượu nấu ăn và bột nêm.
Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu hoặc cánh gà chín hoàn toàn.
Thêm một xíu nước và phết ít mật ong lên, chiên một lát rồi cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên chanh sả!
Theo Mộc Trà
DDC
Khám phá