VBF-Món canh sườn nấu khoai tây và cà rốt là món ăn thường thấy trong bữa cơm mỗi gia đinh người Việt. Đây cũng là món ăn dễ nấu nhưng đòi hỏi nguyên liẹu cần phải ngon và tươi.Canh sườn nấu khoai tây thơm ngon đúng vị một phần phụ thuộc vào nguyên liệu, một phần phụ thuộc vào cách nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn nhất. Dưới đây là cach nấu canh sườn khoai tây đơn giản nhất cho bữa cơm tối cuối tuần.
Canh sườn nấu khoai tây - món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình
Nguyên liêu:
- Sườn 500g
- Cà rốt 200g; khoai tây 1kg
- Hành khô 1 củ; tỏi 1 củ; hành mùi 1 mớ
- Mỡ nước 2 thìa
- Nước lã 2 lít
- Nước mắm 1 thìa; muối 1 thìa cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm ướp nước mắm, muốiỉ và 1/2 hành tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, khoai ngâm qua vào nước lã cho khỏi xám, vớt ra để ráo.
Hành tỏi khô còn lại bóc vỏ đập dập.
Thực hiện
Phi thơm hành mỡ, đổ sườn vào đảo đều (xào ngấm mắm, muối; đổ nước vào ngập sườn, đậy vung đun sôi, rút bớt lửa, để sôi âm ỉ một giờ).
Khi sườn chín mềm, cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp.
Khi khoai chín bở ngấm mắm muối, nêm lại vừa ăn bắc ra, cho hành mùi thái nhỏ vào ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Sườn chín mềm, thịt róc; khoai, cà rốt chín bở, khồng nát. Nước sánh, vị ngọt đậm đà, thơm ngon.
Chúc các bạn có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng với món canh sườn nấu khoai tây thơm ngon!
vk