VBF-Ẩm thực VN đúng là rất đa dạng và vô cùng phong phú chỉ cần có chút sáng tạo thôi là đã có thể có 1 món ăn mới hấp dẫn vô cùng. Sau đây là cách làm món thịt hấp ăn cùng với cơm mà bạn nên biết để thêm cho bữa ăn ngày càng thú vị.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo ba chỉ còn bì
- Gia vị: dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng), 40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu.
Sơ chế:
- Thịt mua về, rửa bằng nước lạnh cho thật sạch.
- Lọc bỏ bớt phần thịt nạc (nếu phần thịt nạc hơi dầy).
- Gia vị được chuẩn bị sẵn sàng.
Cách làm thịt lợn hấp thơm ngon:
Bước 1: Ướp thịt với các loại gia vị đã nêu bên trên trong khoảng 30 đến 40 phút.
Bước 2: Bó thịt lại thật khéo, dùng dây lạt buộc cố định lại. Lưu ý là không nên bó thịt chặt quá kẻo thịt lâu chín, không nên bó thịt lỏng tay quá kẻo nước ngọt của thịt chảy ra hết.
Bước 3: Hấp thịt khoảng 40 phút. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào miếng thịt rồi rút tăm ra. Nước thịt chảy ra màu trắng, không đỏ là thịt đã chín mềm.
Chúc các bạn thành công!
vk