Các tín đồ thích nấu ăn và lăn vào bếp sẽ rất háo hức với món ăn dễ làm và cự rẻ dưới đây: cà ri ốc bươu. Hãy cùng vietbf khám phá cách làm món ăn và chia sẻ thành quả của bạn nhé! Nếu bạn có góp ý gì cho công thức, vui lòng để lại comment.
Trước hết, ốc bươu bắt về, cho vào thau ngâm với nước cơm vo (hoặc đập giập vài trái ớt sừng chín) ngâm khoảng vài tiếng cho ốc nhả thức ăn trong ruột ra. Dùng bàn chải chà xát rong rêu, bùn đất cho sạch, để ra rổ cho ráo. Cho ốc vào nồi nước ngập xăm xắp, cùng vài tép sả đập giập bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 phút, khi thấy ốc đã hở mài là chín. Đổ ốc ra rổ và dùng que nhọn lể ruột ốc cho vào thau rửa cùng nước cốt chanh, xả với nước lạnh (nhiều lần) cho sạch nhớt.
Chuẩn bị sơ chế tiếp các nguyên liệu như: dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão (nhớ nước cốt để riêng), khoai lang bí gọt vỏ cắt khúc, sả đập giập cắt khúc, củ hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập giập để sẵn. Kế tiếp, ướp ruột ốc với gia vị (muối + đường + bột ngọt + bôt cà ri) để ngấm khoảng 10 phút. Bắc chảo dầu (mỡ) lên bếp cho sả, tỏi bằm cùng ruột ốc vào xào cho ngấm gia vị. Cho nước dừa dão, khoai lang bí, sả vào nồi cùng với ốc nấu sôi cho đến khi thấy khoai lang vừa chín tới cho nước cốt dừa cùng hành tím vào. Nêm nếm gia vị lần cuối, nhắc xuống, múc ra tô là xong. Nhớ chuẩn bị dĩa ghém bắp chuối, giá, rau sống,.. cùng dĩa muối chanh ớt vào nữa là “đủ bộ”.
vietbf @ sưu tầm