Thịt ḅ với ớt chuông kết hợp đơn giản mà ngon. Cách xào th́ vẫn không có nhiều thay đổi. Nguyên liệu th́ có thêm gừng, gia vị. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- 200g thịt ḅ
- 100g gừng
- ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông xanh; ½ quả ớt chuông vàng
- Gia vị: 2.5g đường; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml x́ dầu; 5g cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Gừng gọt vỏ, thái lát
Bước 2: Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng dài.
Bước 3: Thịt ḅ thái lát, ướp hỗn hợp gia vị đường, tiêu, x́ dầu, bột bắp vào.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng th́ cho thịt ḅ vào xào tái rồi cho ra đĩa.
Vẫn chảo đó, cho gừng và ớt vào xào, thêm xíu nước vào đảo cùng. Thêm ít muối, hạt tiêu cho vừa miệng. Sau đó, đổ thịt ḅ vào, xào chín!
Cho thịt ḅ xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ḅ xào ớt chuông!