Ăn táo là việc bác sĩ khuyên nên ăn hàng ngày. Nhưng nhiều lúc lỡ làng chưa ăn ngay mà lỡ bổ ra rồi thì làm sao. Đành phải có cách để màu của táo không đổi chứ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Khi cắt quả táo ra, một loại enzyme trong táo sẽ phản ứng với oxy chuyển hóa polyphenol thành melanin, loại sắc tố làm táo bị thâm sau vài phút.
Để táo giữ được màu đẹp, sau khi bổ táo thành 6-8 miếng, bạn không gọt vỏ, dùng sợi dây buộc quanh để định hình quả táo. Cho quả táo đã bổ vào tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi cần, táo vẫn không bị chuyển màu.
Có một cách đơn giản giúp quả táo luôn giữ được độ tươi ngon. Ảnh: WikiHow.
Khánh Ly (Theo eHow)