Bạn nên ăn súp lơ xanh nhiều hơn. Nó rất tốt cho sức khỏe, tăng cường đề kháng. Cách chế biến sau cũng rất hay, cùng vietbf.com khám phá nhé.
Súp lơ chứa nhiều vitamin A, C và E hơn bất cứ loại rau quả nào khác.
Nguyên liệu:
- 1 cái súp lơ xanh khoảng 500gr
- 50g vụn bánh ḿ khô
- 3-4 tếp tỏi
- 3-4 th́a canh dầu ăn
- Ít muối, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Súp lơ tách nhỏ. Nhớ tận dụng cả cuống/ lơi súp lơ, v́ cuống cũng rất ngọt và gịn. Cuống gọt vỏ, cắt khúc 5cm, chẻ đôi hoặc tư. Tỏi bóc vỏ, cho vào dụng cụ nghiền tỏi, nghiền nhỏ. Nếu không có dụng cụ nghiền tỏi th́ dung dao băm tỏi cho thật nhỏ.
Bước 2: Cho dầu và tỏi vào chảo nống, xào thơm và chuyển sang màu vàng, th́ cho vụn bánh ḿ vào chảo đảo đều đến khi có màu vàng th́ tắt bếp.
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, đun nước với lửa to. Rắc chút muối. Để cho nước sôi thật già mới thả súp lơ vào luộc khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Súp lơ luộc lửa to, để nhanh chín mà không bị mất tố chất cần thiết trong rau. - Nước phải ngập phần rau luộc, khi luộc không đậy nắp vung để giữ được màu tươi xanh của rau. Lấy vợt nhẹ nhàng vớt súp ló ra. Cho ra đĩa sâu ḷng hoặc bát tô.
Bước 4: Rưới hỗn hợp dầu + tỏi+ vụn bánh ḿ lên súp lơ.
Chú ư rưới thật đều để miếng súp lơ nào cũng có dính hỗn hợp dầu + tỏi + vụn bánh ḿ.
Nước luộc súp lơ cho ra bát. Nước cũng rất thanh mát và bổ ngon.
Chúc các bạn thành công với cách luộc súp lơ xanh lạ miệng cho cả nhà!
Theo Nhữ Hoa Kim Ngân (Khám phá)