Nếu bạn muốn có một cuộc sống lâu và khỏe mạnh hơn, đây là điều mà bạn chắc chắn nên làm vào mỗi buổi sáng:
Dùng một bát ngũ cốc vào buổi sáng!
Một nghiên cứu mới đây đă chỉ ra rằng chất xơ ngũ cốc là những thành phần có khả năng bảo vệ cho một cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh.
Công tŕnh nghiên cứu y tế thuộc Trường Harvard, trong đó có hơn 367.000 thành viên AARP tham gia, từ 50 đến 71 tuổi, từ 6 tiểu bang và hai thành phố lớn, cho thấy những người có chế độ ăn giàu chất xơ ngũ cốc vào buổi sáng, sống lâu hơn so với những người người không, CNN đưa tin.
Kết quả cho thấy rằng những người dùng số lượng nhiều hơn chất xơ ngũ cốc giảm 19 phần trăm nguy cơ tử vong so với những người có ít hơn. Nó cũng đă được t́m thấy rằng những người ăn nhiều chất xơ ngũ cốc có nguy cơ thấp hơn 34 phần trăm tử vong do bệnh tiểu đường, và 15 phần trăm giảm nguy cơ tử vong do ung thư. Những người ăn nhiều ngũ cốc và chất xơ có nguy cơ thấp hơn 17 phần trăm của tất cả các nguyên nhân tử vong.
Đó là kết luận rằng chất xơ ngũ cốc dẫn đến một chế độ ăn uống ngăn ngừa cái chết thực sự khỏe mạnh và sinh non. Một cần ăn ít nhất 10,22 gam chất xơ ngũ cốc mỗi ngày dựa trên một chế độ ăn uống hàng ngày 1.000 kcal.
Lori Zanini, một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, không có sản phẩm động vật tự nhiên có chất xơ và nó đă được các thành tế bào thực vật từ nơi chất xơ đến từ đâu. Đọc các lợi ích sức khỏe khác nhau của các loại ngũ cốc nguyên hạt.
Nghiên cứu này được công bố trên BMC Medicine.
pizza@VietBF © sưu tầm