Washington: Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học, hợp chất gọi là cucurbitacins, hiện diện rất nhiều trong dưa chuột, trong đó, chúng cung cấp cho dưa chuột vị đắng, có thể có những tính chất giúp điều trị ung thư và bệnh tiểu đường hiệu quả.
Cucurbitacins cũng cung cấp một vị đắng đặc trưng cho các quả thuộc họ bầu bí, tất cả cá loại hoang dã khác trong gia đình họ bầu bí bao gồm dưa chuột, bí đỏ, mướp, dưa hấu và bí.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học California đã lần theo gen phong vị đắng dữ dội trong dưa chuột thiên nhiên. Các nghiên cứu mới tiết lộ cách mà các gen di truyền của dưa chuột có thể được tinh chỉnh để làm cho chúng ta có thể tiêu thụ chúng ăn nhiều hơn.
Hiểu quá trình đó có thể mở ra những phương pháp tiếp cận để phát triển loại cây lương thực khác dựa trên thực vật tự nhiên hoặc không ăn được hoặc kém dinh dưỡng, và cũng có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để sản xuất cucurbitacins với khối lượng đủ lớn để sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng và có khả năng áp dụng trong y học.
Quả và lá của cây họ bầu bí hoang dã đã được sử dụng trong y học Ấn Độ và Trung Quốc hàng ngàn năm, dùng để chữa các chứng bệnh như nôn và thanh lọc cơ thể và để điều trị bệnh gan. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cucurbitacins có thể giết chết và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư rất hiệu quả.
thehealthsite
pizza@Vietsn © sưu tầm