Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của dừa.
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
1 bát ăn cơm nước cốt dừa (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn món thịt kho béo ngậy hơn nữa)
Một củ hành khô
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1:
- Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
- Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi chần chừng 10 phút, giúp thịt bớt hôi và ngấm gia vị hơn.
- Vớt thịt ra, để ráo và nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 1cm.
- Cho 1 thìa cà phê đường vào ướp với thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hoặc cho vào tủ lạnh sẽ càng ngon.
Bước 2:
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, phi hành cho thơm.
- Thêm thịt vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm.
- Cho nước cốt dừa, nước hàng cùng chút nước lọc vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Bước 3:
- Thịt cạn nước tiếp tục đun cho chảy hết mỡ, tuy nhiên bước này bạn cần trông thịt cẩn thận kẻo dễ bị cháy.
- Thịt chín múc ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.
SSM