Chắc chắn có đến 99% người sử dụng không biết những bí ẩn về nước hoa dưới đây.
Nước hoa có từ 4000 năm trước. Những nền văn minh cổ đại như Ai Cập và Hy Lạp không xa lạ ǵ với những chất lỏng quư giá này và các nhà khảo cổ học đă chứng minh điều này. Điều thú vị là lịch sử của nước hoa đến nay lên tới 4000 năm tuổi.
Nước hoa hương thuốc lá: Năm 1921, Molinard phát hành một mùi thơm gọi là Habanita, đây là chai nước hoa hương thuốc lá.
Mùi hương thịt lợn xông khói: Trong trường hợp bạn muốn một cách khác để thưởng thức món ăn sáng yêu thích của bạn, thay v́ ăn mà bạn có thể "mặc". Chai nước hoa Bacon của hăng Fargginay (36$) đă được phát minh vào năm 1920 bởi một người bán thịt tại Paris, ông nhận ra nhận rằng có thể có thể khiến tâm trạng khách hàng trở nên hưng phấn hơn với một sự pha trộn của 11 loại tinh dầu cộng với hương vị thịt xông khói.
Mùi xạ hương: Bạn có biết rằng xạ hương mùi rất mạnh, mùi này có trong chất màu nâu đỏ được tiết ra bởi con hươu đực? Để có được mùi hương này, người ta phải giết chết một con hươu đực vậy nên nó hiếm khi được sử dụng cho nước hoa ngày nay. Thay vào đó, người ta sử dụng mùi hương tổng hợp có mùi tương tự với mùi xạ hương này.
Nước hoa giúp tâm trạng thoải mái. Những loại nước hoa có hương Jasmin, Neroli ( tinh dầu hoa cam), cây nhục đậu khấu… sẽ giúp làm tăng nhịp đập của tim, lưu thông máu … làm tâm trạng phấn chấn, thêm phần sảng khoái.
Mùi hương đắt nhất: Chai nước hoa đắt tiền nhất thế giới thuộc về chai nước hoa Imperial Majesty của Clive Christian, giá 215.000$ cho khoảng 500ml. Nó được chứa trong một chai pha lê Baccarat với phần cổ chai được dát 18-carat vàng và được gắn 1 viên kim cương 5 carat.
Nghệ thuật thử mùi nước hoa. Mặc dù có rất nhiều nhà cung cấp nước hoa, để thiết kế mùi hương- thử mùi là 1 công việc đầy hấp dẫn, nhưng hạn chế . Chỉ có 50 người thử mùi thực thụ trên thế giới. Để trở thành một nhà thử mùi, trước tiên bạn phải có một khứu giác hoàn hảo. Thử nghiệm đầu tiên với một mùi hương có thể có tới 250 thành phần và cần phải xác định từng thành phần đó là ǵ. Sự thật về nước hoa như thế này làm cho tôi cảm thấy hết sức nể phục đối với các mùi hương khác nhau được tạo ra.
Xịt nước hoa lên tóc. Bạn nên xịt lên tóc thay v́ xịt lên da, lượng dầu trên da của bạn sẽ làm cho mùi hương không lưu lại lâu, c̣n tóc th́ ít dầu hơn. Ngoài ra, sự chuyển động của tóc giúp khuyếch tán mùi thơm dễ dàng hơn.
Nước hoa làm hỏng trang sức? Nước hoa chứa các thành phần tổng hợp và các hóa chất có thể làm hỏng nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng trong trang sức như ngọc trai, đá quư, kim cương và bạc. Bạn có thể hạn chế thiệt hại bằng cách không bao giờ xịt thẳng nước hoa vào trang sức, và đợi 10 phút để nước hoa khô trước khi đeo trang sức vào người.
Cảnh giác với mùi hương. Một khi bạn sử dụng nước hoa trong một thời gian, mũi của bạn sẽ trở nên nhạy bén với nó, và mùi nước hoa sẽ không thơm chút nào nữa V́ vậy, bạn sẽ cần xịt nhiều hơn để nhận ra mùi quen thuộc, và để cảm giác như bạn đă xịt đủ rồi. Rơ ràng, mọi người đều ngửi thấy rơ mùi nước hoa khá nồng, và bạn sẽ trở thành một trong những phụ nữ có mùi hương như thể đă xịt hết các loại nước hoa bạn có…bài học ở đây? Hăy thử một số mùi hương khác nhau mỗi lần, và tận hưởng sự thay đổi mới đó.
Theo Alobacsi