Món ăn đơn giản, chế biến nhanh và đủ chất. Một chút sắp xếp cho món ăn bạn sẽ được một đĩa ḅ lúc lắc khoai tây hấp dẫn và bắt mắt nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ thăn loại mềm
- 3 củ khoai tây
- Gia vị: tỏi, muối tiêu, dầu hào, bơ nhạt.
- Đồ ăn kèm bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa chuột, rau mùi, tương cà, sốt mayonnaise.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ḅ bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông khổ 2 x 2 cm. Ướp thịt ḅ với tỏi bằm,một xíu muối tiêu, ít dầu hào và cho thêm một th́a con dầu ăn. Ướp ḅ từ 30 phút đến 1h để ḅ ngấm vị.
Khoai tây gọt vỏ, sau đó bạn cũng cắt miếng vuông cùng khổ với miếng thịt ḅ và thả vào bát nước muối loăng để khoai không bị thâm sau khi cắt. Để một lúc bạn vớt khoai ra để ráo.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, rán khoai tây trong lửa vừa cho đến khi các mặt của khoai chín vàng. Bạn cho khoai để riêng ra đĩa và chuẩn bị chảo để làm thịt ḅ.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo. Dầu sôi bạn trút bát thịt ḅ đă ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Ḅ xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để ḅ xém đều các cạnh c̣n lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một th́a bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của ḅ, bơ tan ngấm vào ḅ là bắc ra khỏi bếp.
Bước 4: Bày thịt ḅ, khoai tây ra đĩa bằng cách xen kẽ như h́nh bàn cờ. Cắt lát dưa chuột vừa để ăn kèm, vừa bày viền đĩa cho hấp dẫn.
Để tăng độ đậm đà của món ăn bạn có thể chấm tương cà (hoặc tương ớt) lên khoai tây rán để ăn kèm. C̣n bóp ít mayonnaise lên miếng ḅ lúc lắc ăn kèm với rau mùi cũng rất phù hợp.
Dùng dĩa ăn để thưởng thức từng ô vuông ḅ lúc lắc với khoai tây thơm phức sẽ làm bạn thấy rất thú vị với món ăn đơn giản mà đủ chất này đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ḅ lúc lắc với khoai tây chiên dễ ăn cho cả gia đ́nh!
Theo Thùy Linh
Theo Eva