Lá cà ri có đặc tính chống bệnh tiểu đường mạnh mẽ và đã có những nghiên cứu hỗ trợ thực tế chứng minh điều này. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Xie JT và các đồng nghiệp, lá cà ri có ý nghĩa lâm sàng trong việc cải thiện mức độ glucose trong bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà khoa học tin rằng lá này có vài trò bổ trợ cho bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc insulin (những người có bệnh tiểu đường loại 2)
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Vinuthan MK và cộng sự cho rằng lá cà ri có thể kích thích sự tổng hợp insulin của tế bào beta của tuyến tụy. Một nghiên cứu khác được công bố trong Tạp chí Nhà máy thực phẩm dinh dưỡng cho thấy là cà ri không chỉ giúp lượng đường trong máu thấp hơn ngay lập tức mà còn kiểm soát nó trong vài ngày sau khi tiêu thụ. Nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của insulin của cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu.
Bên cạnh đó, những lá cà ri nhỏ này có chứa chất xơ, giúp quy định của glucose bằng cách làm chậm sự hấp thu từ ruột vào máu. Ngoài tác dụng chống bệnh tiểu đường, lá cà ri cũng được tìm thấy để thay đổi cơ chế mà cơ thể bạn hấp thụ chất béo, giúp giảm cân hiệu quả. Như chúng ta đều nhận thức được rằng tăng cân và béo phì là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường, lá cà ri có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Đây là một mẹo tốt kết hợp lá cà ri trong chế độ ăn uống của bạn: Ngoài việc thêm những chiếc lá được chế biến vào bữa ăn hàng ngày, bạn có thể lựa chọn ăn lá cà ri tươi với một dạ dày trống rỗng.
Vietsn © sưu tầm