Thịt ḅ đậm đà kết hợp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lư tưởng cho gia đ́nh của bạn.
Nguyên liệu:
150 g thịt ḅ phi lê. Gia vị gồm mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt, tiêu.
|
Thịt ḅ đậm đà kết hợp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lư tưởng. Ảnh: Hồng Diễm.
|
Cách thực hiện:
Thịt ḅ rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm ít hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay chín vừa tới.
Pha nước mắm bóp gỏi: Nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.
Bóp đều thịt ḅ với hỗn hợp nước mắm đă pha. Sau đó, cho rau thơm cùng chút dầu mè vào trộn đều.
Gắp ra đĩa, rắc mè lên trên, trang trí ớt, rau ng̣ hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.
hd