Món đậu phụ chiên sẽ hấp dẫn hơn hẳn khi được phủ lớp x́ dầu đậm đà cùng ớt cay cay, đơn giản mà đưa cơm.
- Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt đậu thành từng miếng h́nh bao diêm.
- Rắc lên đậu phụ một chút muối để đậu được đậm đà và không bị dính chảo, để yên đậu khoảng 5 phút.
- Lấy giấy mềm thấm bớt nước từng miếng đậu để khi chiên không bị bắn dầu ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào.
- Khi một mặt đậu phụ đă chín vàng, bạn lật nốt mặt c̣n lại để chiên.
- Đậu phụ vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Pha 2 th́a canh x́ dầu với một th́a nhỏ bột ớt, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ và chút vừng rang, khuấy đều.
- Bày đậu phụ chiên ra đĩa, rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên, dùng nóng cùng cơm hay xôi đều ngon.
Theo Ngôi sao
giadinh.net.vn