Canh bắp non hầm xương heo là món ăn lạ miệng và có hiệu quả giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Bắp là loại thực phẩm dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên của bắp non và xương giúp cho món canh thêm phần thơm ngon. Nguyên liệu chuẩn bị không cầu kỳ, nên chọn bắp tươi non để canh có vị thơm ngọt và nấu mau chín.
Chọn lựa thực phẩm tươi ngon. Ảnh: Khánh Ly
Chuẩn bị:
- 200 g xương heo.
- 2 quả bắp nếp hoặc bắp Mỹ tùy sở thích.
- Hành tươi, ớt và các loại gia vị.
- Có thể bổ sung cà rốt hoặc các loại rau củ khác nấu chung cho hấp dẫn.
Nguyên liệu đă sơ chế xong. Ảnh: Khánh Ly
Cách chế biến:
Xương heo rửa sạch ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Bắp rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín. Xương hầm được khoảng 20 phút th́ cho bắp vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm.
Hạt bắp bắt đầu nở mềm và mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Nêm gia vị, cho ½ th́a muối, 1 th́a bột nêm, 1 th́a nước mắm, rắc thêm chút tiêu bột là hoàn thành món canh.
Cho canh ra bát, trang trí thêm chút hành hay ng̣ tươi.
Món canh bắp ngon mát. Ảnh: Khánh Ly
Bài và ảnh: Khánh Ly/VNE