Vị lá chanh trong miếng chả rất thơm, thêm nước chấm nhiều tỏi nữa là bạn có món chả cá tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay rồi.
Nguyên liệu:
1 con cá hồi hoặc cá quả
1 quả trứng
1 th́a bột ngô
5 cái lá chanh
1 nhánh gừng
2 th́a rau mùi thái nhỏ
1 th́a hành xanh thái nhỏ
½ th́a mù tạc
½ chén bột cà mỳ hoặc vụn bánh mỳ
Muối tiêu, dầu ăn
Cách làm
Cá lọc bỏ xương, phần thịt thái lát rồi băm hoặc xay nhỏ
Thái nhỏ lá chanh, rau mùi và hành xanh, băm nhỏ gừng.
Trộn thịt cá, rau mùi, trứng, bột ngô, lá chanh, gừng, hành xanh, mù tạc . Thêm 2 th́a muối tiêu rồi trộn cho thật đều.
Đun nóng dầu ăn
Nặn hỗn hợp thịt cá thành những miếng tṛn dẹt, lăn qua bột cà mỳ một lần nữa sao cho bột bao đều bên ngoài. Cho chả cá vào chảo rán trong vài phút, đến khi chả chín vàng hai mặt là được
Cho chả đă chín ra đĩa có giấy thấm dầu
Ăn nóng với x́ dầu, tương ớt hoặc nước mắm tỏi.
Theo sức sống mới