Trong ẩm thực Việt, cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng monngonmoingay.net.v n vào bếp chế biến món cá hồi kho mặn ngon miệng cho bữa tối nhé!
Nguyên liệu:
- 2 lát cá hồi tầm khoảng 300g, bạn có thể thay thế bằng cá trê hoặc cá quả
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 th́a canh bột năng
- Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và x́ dầu
- Vài nhánh hành lá.
Xem thêm: ẩm thực
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một th́a nhỏ muối, ướp trong ṿng từ 20-25 phút.
- Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Gừng cạo vỏ, giă nhuyễn.
T́m hiểu thêm: suc khoe gia dinh
- Đun nóng hai th́a nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều.
- Tiếp theo cho vào chảo hai th́a canh nước mắm, một th́a canh nước tương, một th́a canh đường, ớt màu, nửa th́a nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi.
- Sau đó cho cá đă rán vào hỗn hợp nước xốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước xốt thấm đều vào cá.
- Đun từ 15-20 phút đến khi hỗn hợp xốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn
- Tắt bếp, rắc hành lá đă thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
PN