Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ – món ăn dân dă, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đ́nh. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, c̣n món đậu mơ hấp lá sen th́ mọi người đă từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách ḿnh tự chế biến tại nhà?
Nguyên liệu:
6 b́a đậu mơ
100g hạt sen tươi
Lá sen, bột bắp
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm
Cách làm:
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
- Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đă tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 th́a cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.
- Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu ḷng, xếp đậu mơ lên và rướ
Mách nhỏ:
- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.
- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, v́ như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn.
vnn