Thịt ḅ hầm thơm, ngon, mềm lại dễ chế biến rất thích hợp để ăn vào mùa đông.
Món thịt ḅ hầm này mà ăn cùng cơm nóng th́ chẳng c̣n ǵ bằng.
Nguyên liệu:
- 900g thịt ḅ nạc ngon, cắt miếng cube to
- Muối, hạt tiêu vừa đủ
- 4 muỗng canh bột ḿ
- 4 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, cắt thành miếng to
- 5 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt miếng to vừa ăn
- 4 thân cây cần tây to, rửa sạch, cắt khúc
- 1 củ hành tây, xắt miếng to
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 300g cà chua, thái hạt lựu
- 4 chén nước dùng thịt ḅ (nếu không có th́ thay bằng nước sôi)
- Dầu thực vật
Cách làm:
Ướp thịt ḅ với hạt tiêu và muối sau đó chà xát thịt ḅ với 2 muỗng canh bột ḿ, sau đó cho thịt ḅ vào chảo dầu nóng áp chảo qua cho các mặt thịt có màu vàng nâu nhưng bên trong vẫn c̣n màu hồng.
Sau đó cho thịt ḅ ra khỏi bếp, đặt sang một bên.
Cho tất các các loại rau củ (trừ cà chua) vào xào qua trong 1 chảo có chút dầu.
Sau đó thêm cà chua và 2 muỗng canh bột ḿ. Thêm 1 chén nước dùng và rồi đun nhỏ lửa. Thêm tỏi và thịt ḅ vào đảo đều, thêm 2 chén nước dùng rồi đun nhỏ lửa trong 2-3 giờ cho đến khi thịt ḅ hầmmềm là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ḅ hầm nhé!
vnn