Vừa dễ làm lại vừa đủ chất nữa đó!
Nguyên liệu:
- 8 con tôm
- 8 lá rong biển
- 1 chén cơm
- 100g thịt jambon
- 50g cà rốt
- Vừng trắng
- 30ml nước tương
- 3ml rượu nấu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, mình xắt hạt lựu cà rốt và jambon, sau đó bóc vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm rượu vào, rồi cho tôm vào luộc chín.
- Cho cà rốt và jambon vào chảo xào.
- Sau đó, bạn cho cả tôm đã luộc chín vào xào chung một lúc rồi tắt bếp.
- Cho cơm vào rồi trộn đều.
- Sau khi xào, cho cơm ra chén rồi trộn với nước tương.
- Nắm cơm thành hình con nhộng.
- Cắt lá rong biển thành từng dải rồi quấn vào giữa thân nắm cơm rồi lăn cơm nắm qua một lớp vừng.
Theo Mask