Mạng tin Sankei (Nhật Bản) dẫn tờ Tân Kinh báo của Trung Quốc số ra ngày 4/2 cho biết nhà chức trách nước này đă bắt giữ 34 đối tượng tại một xưởng sản xuất ở thành phố Liêu Dương tỉnh Liêu Ninh chuyên làm giả thịt ḅ và thịt cừu bằng cách tẩm một lượng lớn các loại phụ gia thực phẩm nhằm đánh lừa vị giác người tiêu dùng.
Vừa qua, chức trách Trung Quốc đă bắt giữ nhóm đối tượng chuyên làm thịt ḅ, thịt cừu giả có nguy cơ gây ung thư cao cho người tiêu dùng.
Theo điều tra, từ tháng 11/2012, xưởng sản xuất này đă thu mua thịt vịt giá rẻ và dùng các chất phụ gia thực phẩm độc hại và dầu hương cừu để làm giả thịt cừu và ḅ.
Thịt ḅ và thịt cừu được tịch thu tại xưởng sản xuất này (Ảnh: chinasmack.com)
Nhà chức trách cho biết các đối tượng này đă chuyển số thịt giả trên với tới tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm, bán với mức giá cao nhằm thu lời bất chính.
Qua kiểm tra, lượng Nitrit trong mẫu thịt giả thu giữ được cao gấp 2.000 lần tiêu chuẩn cùng nhiều chất độc hại khác có khả năng gây ung thư.
Nhà chức trách Trung Quốc đă tịch thu toàn bộ thiết bị sản xuất và thu được hơn 40 tấn thịt giả, đồng thời thông báo thu hồi lượng thịt đă bán ra thị trường.
Từ tháng 1/2013, Trung Quốc ráo riết phát hiện và truy quét các vụ phạm pháp liên quan đến lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Tính đến nay, nhà đương cục đă điều tra phá án được 120 vụ và bắt giữ được hơn 350 đối tượng phạm pháp.
Theo Vietnamplus