Sau khi được vài người chỉ cho “trung tâm” bán phụ gia, chúng tôi đă t́m đến chợ Đồng Xuân (Hà Nội) để mua chất “tẩy đường”.
Chỉ với 65.000 đồng/ 1kg, các loại thực phẩm đă ôi thiu sẽ không phải bỏ đi nữa mà biến thành thực phẩm tươi sống
Sau khi t́m hiểu cách thức tẩy rửa thực phẩm, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng bởi những thao tác rất đơn giản
Chỉ cần lấy nước trong, cho 2 - 3 th́a chất tẩy đường vào
Một mùi hôi kinh khủng bốc lên ngay khi đổ chất tẩy đường vào nước
Sau đó khuấy tan
Chuối xanh đă gọt vỏ và để 2 ngày, nhựa chuối chảy ra làm đen từng miếng
Cho vào nước đă pha chất tẩy đường
Chưa đầy 3s, đă bất đầu có sự biến đổi
Sau 5s, toàn bộ đĩa chuối xanh bị thâm trước đó đă trở lại màu xanh tươi như cách đây 2 ngày
Nếu không biết, ai cũng tưởng đĩa chuối xanh này vừa mới được thái ra
Nhưng không ai biết rằng, nó vừa được trải qua công nghệ "làm mới" và giờ đây tiềm ẩn vô số chất độc hại
Tương tự đối với thịt lợn
Miếng thịt này cũng được để 2 ngày, trong thời tiết nắng nóng và đă bốc mùi thiu
Và được cho vào nước ḥa chất tẩy đường, sau 5s, miếng thịt bắt đầu thay đổi màu, một mùi hôi kinh khủng bốc lên
Sau khoảng 3 phút, miếng thịt bắt đầu mới dần, mùi hôi vẫn tiếp tục bốc lên
Và sau 5 phút, miếng thịt ôi, bốc mùi đă biến thành thịt tươi, mùi hôi cũng bay mất
Sau công đoạn tẩy rửa chuối xanh và thịt ôi, nước có chứa chất tẩy đường cũng biến màu và mùi hôi vẫn bốc lên nồng nặc