06-15-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
|
Khoái khẩu 2 món: Tôm xiên nướng, Tôm sú xốt cam
Thêm chút gia vị Tây hay vị béo của mè rang, vị chua ngọt của nước cam sẽ làm cho những con tôm trở thành món khoái khẩu của cả nhà.
TÔM XIÊN NƯỚNG
Thêm gia vị Tây đi kèm món tôm nướng sẽ phần nào thay đổi khẩu vị của bạn và làm cho những con tôm trở thành món khoái khẩu của cả nhà.
Nguyên liệu
- 300gr tôm sú
- 100gr phô mai Mozazenla bào
- 50gr ớt chuông xanh, đỏ
- 30gr hành tây
- 5 trái ô liu đen
- 2 trái dưa leo bao tử muối
- Hạt nêm, tiêu, xiên tre
Thực hiện
- Tôm sú lột vỏ, giữ nguyên đầu, đuôi, chẻ lưng, rút chỉ đen, ướp với 1 muỗng café hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm đều. Dùng xiên tre, xiên thẳng từ đầu tới đuôi tôm.
- Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, xắt nhỏ. Trái ô liu, dưa leo muối xắt nhỏ. Trộn đều ớt chuông, hành tây, ô liu, dưa leo muối với phô mai trong tô.
- Bày tôm xiên vào đĩa, rắc hỗn hợp phô mai lên ḿnh tôm, cho vào ḷ vi sóng, đặt khoảng 10 phút, phô mai cháy vàng là được. Chấm với tương ớt chua ngọt.
TÔM SÚ XỐT CAM
Nước cam chua chua, ng̣n ngọt… chút vị béo của mè rang thấm dần trong từng miếng tôm gịn gịn, càng thưởng thức càng thấy thú vị.
Nguyên liệu
- 700gr tôm sú
- 100gr bột bắp
- 100gr đường
- 50gr bột năng
- 30gr muối
- 20gr bơ lạt
- ½ kg cam sành
- Dầu ăn
- Mè trắng rang
Thực hiện
- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Nếm muỗng café muối, sau đó lăn tôm qua bột bắp. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chảo chiên chín vàng.
- Cam tươi rửa sạch, xắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Đun sôi nước cam với ít nước lọc, thêm khoảng 1 muỗng café bơ lạt, muối, bột năng và đun đến khi sốt sền sệt
- Rau xà lách xoong rửa sạch, sắp ra đĩa. Xếp tôm ra đĩa, rưới nước sốt cam đều khắp mặt, rắc mè trắng rang thơm lên trên, trang trí thơm lên trên, trang trí với lát cam xắt mỏng và rau xà lách xoong.
Bếp Gia đ́nh
|
|
|