Khoái khẩu 2 món: Tôm xiên nướng, Tôm sú xốt cam - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-15-2011   #1
tovo
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tovo's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tovo Reputation Uy Tín Level 1tovo Reputation Uy Tín Level 1tovo Reputation Uy Tín Level 1
Default Khoái khẩu 2 món: Tôm xiên nướng, Tôm sú xốt cam

Thêm chút gia vị Tây hay vị béo của mè rang, vị chua ngọt của nước cam sẽ làm cho những con tôm trở thành món khoái khẩu của cả nhà.

TÔM XIÊN NƯỚNG

Thêm gia vị Tây đi kèm món tôm nướng sẽ phần nào thay đổi khẩu vị của bạn và làm cho những con tôm trở thành món khoái khẩu của cả nhà.




Nguyên liệu
- 300gr tôm sú
- 100gr phô mai Mozazenla bào
- 50gr ớt chuông xanh, đỏ
- 30gr hành tây
- 5 trái ô liu đen
- 2 trái dưa leo bao tử muối
- Hạt nêm, tiêu, xiên tre




Thực hiện

- Tôm sú lột vỏ, giữ nguyên đầu, đuôi, chẻ lưng, rút chỉ đen, ướp với 1 muỗng café hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm đều. Dùng xiên tre, xiên thẳng từ đầu tới đuôi tôm.

- Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, xắt nhỏ. Trái ô liu, dưa leo muối xắt nhỏ. Trộn đều ớt chuông, hành tây, ô liu, dưa leo muối với phô mai trong tô.

- Bày tôm xiên vào đĩa, rắc hỗn hợp phô mai lên ḿnh tôm, cho vào ḷ vi sóng, đặt khoảng 10 phút, phô mai cháy vàng là được. Chấm với tương ớt chua ngọt.



TÔM SÚ XỐT CAM

Nước cam chua chua, ng̣n ngọt… chút vị béo của mè rang thấm dần trong từng miếng tôm gịn gịn, càng thưởng thức càng thấy thú vị.




Nguyên liệu
- 700gr tôm sú
- 100gr bột bắp
- 100gr đường
- 50gr bột năng
- 30gr muối
- 20gr bơ lạt
- ½ kg cam sành
- Dầu ăn
- Mè trắng rang




Thực hiện


- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Nếm muỗng café muối, sau đó lăn tôm qua bột bắp. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chảo chiên chín vàng.

- Cam tươi rửa sạch, xắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Đun sôi nước cam với ít nước lọc, thêm khoảng 1 muỗng café bơ lạt, muối, bột năng và đun đến khi sốt sền sệt

- Rau xà lách xoong rửa sạch, sắp ra đĩa. Xếp tôm ra đĩa, rưới nước sốt cam đều khắp mặt, rắc mè trắng rang thơm lên trên, trang trí thơm lên trên, trang trí với lát cam xắt mỏng và rau xà lách xoong.

Bếp Gia đ́nh
tovo_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07689 seconds with 14 queries