06-02-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
|
Phở đuôi ḅ
Nguyên liệu
- 2 kg xương ống ḅ,
- 1 cái đuôi ḅ,
- 1kg bánh phở,
- rau quế, rau om, ng̣ gai, giá sống, hai trái chanh tươi, hành ng̣,
- 2 trái ớt sừng, 1 củ gừng, 1 củ hành tây,
- 2 gói gia vị phở, bột nêm,
- tương ớt, tương đen.
Thực hiện
- Xương, đuôi ḅ rửa sạch bằng nước, rửa sơ lại với rượu trắng cho bớt mùi. Đuôi ḅ chặt khoanh tṛn. Gừng gọt vỏ, đập giập. Hầm xương với khoảng hai lít nước để lấy nước dùng. Bỏ gừng vào nồi nước hầm cho có vị thơm.
- Cho đuôi ḅ vào nước dùng, hầm đến khi vừa mềm, vớt ra tô. Cho hai gói vị phở vào nồi nước lèo. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Hành ng̣ rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, bào mỏng, trộn chung với hành ng̣.
- Khi ăn, trụng bánh phở nóng, cho đuôi ḅ, hành ng̣, nước lèo vào tô. Rắc thêm chút tiêu. Ăn kèm với rau, chanh, ớt, tương.
PNO
|
|
|