03-14-2011
|
#1
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Mì Udon xào nấm kiểu Nhật
Ăn mì nóng với ngò rí rắc bên trên và thêm chút nước tương nữa, rất ngon.
Nguyên liệu:
- 150g mì Udon,
- 10g nấm đông cô,
- 10g nấm rơm,
- 1/2 củ cà rốt,
- 5g cần tàu,
- 20g cải ngọt,
- 20g cải thảo,
- 1 nhánh gừng nhỏ,
- 1 miếng đậu hủ chiên,
- 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn;
- dầu ăn; ngò rí.
Gia vị:
- 1 muỗng xúp nước tương,
- 1 muỗng cà phê hạt nêm rong biển,
- 2 muỗng cà phê dầu mè.
Ảnh: Nguyễn Luân
Thực hiện:
- Mì Udon mua ở siêu thị về, trụng sơ qua nước sôi, cho ngay vào nước lạnh, vớt ra, để ráo, có thể trộn thêm ít dầu ăn cho mì không bị dính.
- Nấm đông cô, nấm rơm bỏ chân, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch, nếu to thì cắt đôi. Đậu hủ xắt lát mỏng.
- Cà rốt xắt sợi, gừng cạo sạch vỏ, xắt nhuyễn. Cần tàu và cải rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm boa-rô, gừng xắt sợi, sau đó cho nấm vào, nêm nước tương, hạt nêm, kế đến cho rau củ, đậu hủ, cuối cùng là mì Udon, dầu mè vào; đảo đều, nhắc xuống. Cho ra đĩa, rắc ngò rí lên mặt, dùng nóng. Nếu nhạt, chan kèm nước tương.
(theo Phunu)
|
|
|