Tôm hùm thịt chắc thịt ngon và ngọt. Món tôm hùm xào bơ hay nướng bơ vừa nhanh gọn mà mùi vị lẫn khẩu vị rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: Cho hai người
- 2 con tôm hùm (phần mình tôm)
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 2 tép tỏi bằm nhỏ
- Tiêu, Cà rốt , hành ngò kèm theo
Thực hiện:
- Tôm hùm nếu tôm tươi thì rửa sạch dùng dao bén ấn mạnh vào đầu tôm cho tôm chết. Nếu dùng tôm đông đá thì rã đông và nên trụng qua nước sôi. Cắt từng khoanh vừa ăn.
- Trong một chảo vừa cho bơ, tỏi vào xào thơm. Nhanh tay cho tôm vào đảo xơ khoảng vài phút tôm chín. Thêm tiêu và chút muối tùy thích ( không dùng nước mắm hay nước tương ). Cho ra dĩa.
- Cà rốt bào mỏng trụng qua nước sôi cho vào chảo xào với chút bơ.
- Tôm hùm cho ra dĩa kèm với cà rốt thêm vài lát hành, ngò cho đẹp mắt. Dùng với bánh mỳ và rượu vang trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh: Lê Lan
(theo aFamily)