Hăy chia sẻ cho nhau ngay. Đúng là tin tốt lành với những người bị cao huyết áp đó! Bởi theo sách thuốc cổ dùng trứng và giấm để pḥng chống các bệnh lư thuộc hệ tuần hoàn, trong đó có bệnh cao huyết áp rất tốt.
Nhiều người bị bệnh cao huyết áp thường không dám ăn trứng nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí c̣n kiêng kỵ một cách tuyệt đối, nhưng theo sách thuốc cổ dùng trứng và giấm để pḥng chống các bệnh lư thuộc hệ tuần hoàn, trong đó có bệnh cao huyết áp rất tốt.
Trứng giấm:
Giấm chua 60g, trứng gà 1 quả. Trứng đập ra bát, đổ giấm vào quấy đều, nấu chín rồi ăn vào sáng sớm khi chưa ăn sáng, 7 ngày là 1 liệu tŕnh. Công dụng: Hoạt huyết giáng áp, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp.
Vừng trứng:
Vừng 30g, mật ong 30g, giấm ăn 30g, trứng gà 1 quả. Vừng tán mịn trộn đều với giấm, mật ong và ḷng trắng trứng, nấu chín chia làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần. Công dụng: Bổ can thận, nhuận ngũ tạng, tán ứ chỉ thống dùng cho người bị tăng huyết áp.
Chú ư: Trứng gà tuy bổ nhưng chỉ nên dùng trứng ở mức độ vừa phải tuỳ theo thể tạng và tính chất bệnh lư, v́ nếu dùng quá nhiều có thể gây nên t́nh trạng tích trệ, chướng măn, đặc biệt với những người tỳ vị vốn hư yếu. Đối với những người bị cao huyết áp có kèm theo rối loạn lipit máu khi dùng cần có sự theo dơi, hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy thuốc có chuyên khoa.