Dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g).
- 300g khoai lang.
- 600ml nước cốt dừa.
- 5 cây sả.
- 4 quả ớt đỏ.
- 3 thìa cà phê bột cà ri gà.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê dầu màu điều.
- Bún, giá, dầu ăn.
- 1 quả chanh, rau răm.
Thực hiện:
- Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
- Đập giập sả, cắt khúc dài.
- Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
- Cho gà vào, xào sơ.
- Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
- Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
- Nêm muối và đường cho vừa ăn.
- Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
- Trang trí rau răm và ớt.
NN