Công thức làm bún nem nướng cho bữa sáng chuẩn không cần chỉnh. Đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng của cả nhà. Cách làm vô cùng đơn giản mà hương vị lại thơm ngon.
Bún nem nướng ngon khó cưỡng
Nguyên liệu
-Thịt heo xay: 500gr
-Bột ḿ: 2 th́a
-Đường: 2 th́a
-Muối: ¼ th́a
-Bột nở: 5gr
-Nước mắm: 1 th́a
-Dầu ăn: 1 th́a
-Nước lọc: 1 th́a
-Tỏi: 2 th́a tỏi băm nhỏ
-Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…
-Dưa chuột cắt nhỏ
-Cà rốt, củ cải muối chua
-Mỡ hành, lạc rang
-Bún
Cách làm nước dùng:
Trộn hỗn hợp gồm 6 th́a nước lọc, 2 th́a nước mắm, 1.5 th́a nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đă băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.
Cách làm nem nướng:
Trộn đều gia vị, bột ḿ, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có ḷ nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.
Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.