* Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm, trứng gà, bột chiên gịn
- Gia vị: mắm, dầu hào, hạt tiêu, muối
* Cách chế biến
1. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, ướp cùng vài lát gừng, 1 th́a nước mắm, 1 th́a dầu hào, một chút hạt tiêu và muối, trộn đều và ướp 20 phút
2. Trộn 2 quả trứng gà, 3 th́a bột chiên gịn, chút hạt tiêu và muối, khuấy đều lên
3. Nhúng ngập con tôm vào bát bột rồi cho vào chảo chiên đến khi tôm ngả vàng th́ vớt ra
4. Tiếp tục đun dầu thật sôi rồi cho tôm vào chiên lại đến khi ươm th́ gắp ra, rắc thêm ít bột th́ là, muối tiêu tỏi lên, xóc đều là xong
VietBF@sưu tập